Năm 2021 có phải năm may mắn của người tuổi Nhâm Tý? Sinh năm 1972 trong năm Tân Sửu thì sao nào chiếu mệnh? Gặp Hung hay cát? Hãy nghe chuyên gia mệnh lý, phong thủy giải đáp giúp quý vị. 

1. Tổng quan vận mạng của tuổi Nhâm Tý năm 2021

 • Thái Tuế: Không phạm 

Thái tuế là sao xấu, đi đến đâu cuốn hút hết dương khí đến đó gây bất lợi cho việc phát triển. Nếu gia chủ phạm Thái tuế trong năm dễ gặp chuyện thị phi, bị người khác hiểu lầm, nghi kỵ, có thể gặp biến cố tai ương lớn như phá sản…Theo đó, người tuổi Nhâm Tý trong năm 2021 không phạm Thái tuế. 

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao Thái Dương (tốt)Nữ – sao Thổ Tú (tốt)
Thái Dương chủ về an khang, thịnh vượng, gặp nhiều niềm vui, chủ sự hanh thông, gặp hung hóa cát. Thái dương tinh (măt trời) tốt vào tháng sáu, tháng mười, nhưng không hợp nữ giớiTú Thổ Tú chủ về ách tinh, tiểu nhân quấy phá, xuất hành xa không thuận lợi, thị phi, kiện tụng, chăn nuôi thua lỗ, có kẻ ném đá giấu tay sinh ra thưa kiện, gia đạo không yên. Xấu tháng tư, tháng tám.
 • Hạn sao và cách hóa giải: 
Nam – hạn Toán TậnNữ – hạn Huỳnh Tuyền
Hạn này khiến gia chủ bị động, chuyện thị phi bất ngờ mang tới, gặp chuyện oan trái, bị chơi, nói xấu sau lưng, chú ý làm ăn khó khăn, dễ bại sản, cần thủ thân không nên mạo hiểm.
Hạn này chuyện thị phi tự mang tới, bị chơi, nói xấu sau lưng. ốm đau, chuyện thị phi tự mang tới , chú ý sức khỏe dễ ốm đau. Chú ý bệnh tật, đường âm theo, làm ăn dễ thất bát, 
 • Tam tai: không phạm 
Tam tai tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Người sinh năm 1972 không phạm Tam tai. 
 • Kim Lâu: Không Phạm. 

Năm 2021 gia chủ tuổi Nhâm Tý không phạm Kim Lâu, có thể thực hiện những việc trọng đại như cưới xin, xây nhà, đầu tư. 

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Nhâm Tý (1972)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Nhâm gặp Tân 
Thiên can của gia chủ là Nhâm, năm 2021 là Tân. Gia chủ làm được những cũng không tồn được nhiều do hao tốn vào những việc xa xỉ, nhưng được nhiều hơn mất, dễ có quý nhân trợ giúp, dễ thành công trong những dự định. Có quý nhân giúp đỡ, nhưng chú ý để không bị lợi dụng và chơi xấu sau lưng. Trong hung có cát trong cát lại có hung. Có được sự che chở, hỗ trợ về công việc và cuộc sống 
 • Địa chi: Hợi gặp Sửu 
Có quý nhân giúp đỡ, nhưng chú ý để không bị lợi dụng và chơi xấu sau lưng. Trong hung có cát trong cát lại có hung. Có được sự che chở, hỗ trợ về công việc và cuộc sống
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên Mộc với – Bích Thượng Thổ (xấu) 
Người sinh năm 1972 có mệnh niên là Mộc. Còn năm 2021 cũng là Thổ. Mộc khắc Thổ khiến gia chủ gặp chuyện trắc trở, thị phi phiền toái, những Thổ cũng là nguồn dưỡng của Mộc nên trong hung có cát, tâm an trí vững ắt vận thông, nỗ lực. Tâm sạch ắt quý nhân phù trợ.

2.2. Luận tuổi Nhâm Tý năm 2021 tại xung

Xung có người cản chở. Gần được lại mất. Làm phúc phải tội. Để hóa giải tâm an trí vững, không hơn thua không đúng sai. Suy tư tích cực. 

2.3. Luận tuổi Nhâm Tý năm 2021 tại nhị hợp

Năm 2021 gia chủ sẽ có những lúc gặp khó khăn theo triền miên, nhưng khi tận cùng lại có quý nhân phù trợ giúp đỡ, chú ý khi kết giao và khi đầu tư mới tại cung hợp là tốt những trông tốt có xấu, cũng nên chú trọng. 

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Nhâm Tý (1972) 

3.1. Về công việc, ngoại giao

Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi.

3.2. Về tiền tài

Chuyện thị phi mang tới khiến chuyện làm ăn khó khăn, dễ táng gia bại sản. Nên thủ thân, cân nhắc kỹ trước khi đầu tư lớn.

3.3. Về gia đạo

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

3.4. Về sức khỏe

Chú ý sức khỏe, dễ ốm đau, bệnh tật do đường âm theo.

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Nhâm Tý năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1: Canh Dần

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

 • Tháng 2: Tân Mão

– Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 3: Nhâm Thìn

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

4.2. Luận tuổi Nhâm Tý năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Quý Tỵ

– Có thêm của thêm người (mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

 • Tháng 5: Giáp Ngọ

– Bằng mặt không bằng lòng, nhưng vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần các thành viên trong nhà không hơn thua đúng sai. 

 • Tháng 6: Ất Mùi

– Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

4.3. Luận tuổi Nhâm Tý năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7: Bính Thân

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

 • Tháng 8: Đinh Dậu

– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

 • Tháng 9: Mậu Tuất

– Chuyện tình cảm gia đình không thuận, hao hụt tiền bạc, dễ mất lòng nhau. 

4.4. Luận tuổi Nhâm Tý năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10: Kỷ Hợi

– Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 11: Canh Tý

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Bằng mặt không bằng lòng, nhưng vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít. 

 • Tháng 12 (tốt): Tân Sửu

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý. Chuyện tình cảm gia đình không thuận, hao hụt tiền bạc, dễ mất lòng nhau. 

Trên đây là những chia sẻ về phần hung cát, thịnh suy trong năm 2021 cho người tuổi Nhâm Tý. Nếu muốn tìm hiểu và cập nhật thường xuyên kiến thức phong thủy, mệnh lý khác thì bạn có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ứng dụng của chúng tôi không chỉ cung cấp cho mọi người bản tin phong thủy mỗi ngày mà còn hỗ trợ nhiều loại công cụ miễn phí có ích khác như: lập lá số Bát tự, lá số Tử vi, xem ngày tốt xấu, xem phong thủy Bát trạch, tìm hoặc bói sim phong thủy, tìm vật phẩm cải vận bổ khuyết,…. Hãy tải ngay app Thăng Long theo phiên bản Android hoặc IOS dưới đây để trải nghiệm.

Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)
Master Mai Đức Hải

Master Mai Đức Hải

Số Phận Do Trời Định - Mệnh Vận Do Ta Định.